Ảnh hưởng của màu sắc trong phong thủy

Như ánh nắng mặt trời chiếu sáng hằng ngày, màu vàng đem lại nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống. Hướng tốt nhất cho màu vàng là hướng Đông hoặc Đông Nam. Khi đó, màu vàng sẽ góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái. Màu vàng luôn mang lại cảm giác ấm cúng, do đó trong phong thủy, người ta hay sử dụng màu vàng để trang trí phòng của trẻ hay phòng khách, phòng ăn hoặc những nơi sum họp gia đình.

Ảnh hưởng của màu sắc trong phong thủy

Màu đỏ tượng trưng cho Mặt Trời và Cuộc sống. Chính vì vậy, nếu cân bằng được sắc màu đỏ trong nhà, bạn sẽ cảm nhận được sự hứng thú, vui vẻ trong sinh hoạt của gia đình. Yếu tố màu sắc phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho phú quý và sang trọng. Bên cạnh đó, nếu màu đỏ được sử dụng quá nhiều trong trang trí nhà nó sẽ mang lại sự bồn chồn, giận dữ. Do đó, màu đỏ nên được sử dụng một cách thận trọng bằng cách trang trí nó trong cách chi tiết và phụ kiện, hơn là với đồ đạc hoặc màu tường. Hướng Nam(sự nổi tiếng và danh vọng) là hướng phù hợp nhất đối với việc trang trí phong thủy bằng màu đỏ.

Trong Phong thủy, trắng là màu thuộc hành Kim. Nó mang năng lượng của sự tươi mới, rõ ràng, và sạch sẽ. Màu trắng là màu của sự khởi đầu, và cũng chính là sự kết thúc hoàn toàn. Màu trắng có thể sử dụng mọi nơi trong nhà bạn, đặc biệt là để làm tương phản với màu sắc khác. Màu trắng thuộc hành Kim, nên tốt nhất hãy sử dụng tại nơi mà hành Kim chi phối, như hướng Tây và Tây Bắc.

Màu xanh thuộc về hành Thủy. Chính vì vậy, sẽ rất tuyệt vời nếu sử dụng màu xanh tại hướng Đông (Sức khỏe & Gia đình) và Đông Nam (Thịnh vượng & Giàu có) trong ngôi nhà bạn, đó chính là nguồn năng lượng vô tận từ nước để nuôi dưỡng các yếu tố Mộc tại hai khu vực này. Một trong những sự kết hợp phong thủy nhẹ nhàng nhất là sự kết hợp của màu xanh và màu trắng, vì nó sẽ đem lại năng lượng không giới hạn của bầu trời và hạnh phúc cho không gian nhà bạn.