Mềm mại hoa sắt.

Đi cùng sắt mỹ thuật là các loại kính màu để làm nổi các hoa văn. Ngoài việc trang trí, sắt mỹ thuật kết hợp Mica cứng hoặc kính trong suốt làm vòm che cửa để tăng thêm phần lãng mạn. Không chỉ trang trí nội thất, sắt mỹ thuật còn dùng làm bàn, ghế, giường, hay các giá kệ để đồ rất độc đáo.

Mềm mại hoa sắt.

Dưới bàn tay của người thợ tài hoa,những cây sắt thô-lạnh cứng nhắc đã trở nên mềm mại,uyển chuyển với vác khuôn hình hấp dẫn giúp cho ngôi nhà bạn thêm duyên dáng hơn.

Mười phân vẹn mười

Khó có thể nói trường phái nào đẹp hơn trường phái nào, giữa một bên là sắt rèn mỹ nghệ và một bên là sắt uốn mỹ thuật. Sắt mỹ nghệ được tạo dáng theo phong cách cổ điển, du nhập từphương Tây, đôi khi màu sắc của chúng được biến tấu, được sơn phủ theo kiểu là cũ, bề ngoài càng cũ càng được đánh giá cao-có đẳng cấp. Loại này sắt này được gia công cầu kì vì thế nó đòi hỏi sự tinh xảo của người thợ. Sắt mỹ nghệ được sơn bằng nhiều màu, nhiều phong cách, có thể sơn theo kiểu cổ điển hay giả cổ nhưng quan trọng nhất là chất lượng sơn. Trong khi đó sắt uốn mỹ thuật được sản xuất bằng máy, phổ biến hơn và chỉ có duy nhất là màu đen. Vì vậy giá thành của sắt rèn mỹ nghệ luôn cao hơn.

Kích chuột vào đây để xem chi tiết

Đi cùng sắt mỹ thuật là các loại kính màu để làm nổi các hoa văn. Ngoài việc trang trí, sắt mỹ thuật kết hợp Mica cứng hoặc kính trong suốt làm vòm che cửa để tăng thêm phần lãng mạn. Không chỉ trang trí nội thất, sắt mỹ thuật còn dùng làm bàn, ghế, giường, hay các giá kệ để đồ rất độc đáo.

Dễ sử dụng

Dễ sử dụng,vì cả hai loại sắt nói trên đều có thể kết hợp với các chất liệu khác như: gỗ, kính, nhựa, mây, tre… Sắt là cầu nối liên kết những vật dụng trong nhà một cách có ‘gu’. Ví dụ như một chiếc gìương sắt sẽ kết hợp với tủ gỗ, bàn gương trang điểm hay ghế sofa và một chiếc bàn kính khung sắt. Một trong những ứng dụng không tồi trong môi trường tự nhiên như ở sân vườn, bạn có thể đặt những chiếc xích đu, ghế tựa, đèn trang trí bằng sắt…vì độ bền của chúng không chỉ tính bằng năm tháng.

Theo các chuyên gia trang trí nội thất, lan can sân thượng được dùng bằng sắt hoa văn kết hợp với tay vịn bằng gỗ tạo nên sự sang trọng. Nhưng đừng quá cầu kì, chỉ nên dung loại thanh mảnh, với hoạ tiết đơn giản với hình cây, lá và hoa văn.

Tuy nhiên nếu quá lạm dụng đồ sắt trong nhà sẽ làm cho không gian nội thất trở nên nặng nề và u ám. Nên kết hợp các chất liệu thích hợp tránh cảm giác lạnh trong khuôn viên ngôi nhà của mìnhKích chuột vào đây để xem chi tiết.

Một vài gợi ý

– Để có những sản phẩm độc đáo, phù hợp với kiến trúc và phong cách nhà mình,bạn nên đặt theo những mẫu mã được thiết kế riêng, tránh ‘đụng hàng’

– Hãy cách điệu những điểm nối, hàn được cuốn bởi những sợi sắt như buộc dây nơ.

– Ngoài hoa cửa sắt, còn có hoa sắt bọc ngoài ô cẳ sổ. Dàn hoa văn này có thể dùng cho cửa lùa, cửa lật…Dưới chân cửa sổ có thể tạo hoa sắt bọc ngoài kiêm luôn bồn chứa những chậu hoa hoặc thiết kế bồn riêng.

– Có thể thiết kế giàn hoa sắt lửng, buông lửng từ trên trần xuống chừng 50-70 cm, như tấm rèm hở, tạo được sự cách biệt cho không gian của gian phòng. Những gàn hoa này sẽ trở thành bức bình phong độc đáo, nếu được trang điểm thêm bằng hoạ tiết hoa văn.